Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên Đán

Ngày tết mà có ngay món mứt đậu đỏ  thơm nức mũi ,hòa lẫn vị ngon bùi bùi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức. Hòa cùng không khí của những ngày gần Tết, chắc hẳn nhà nào cũng cảm thấy phấn khích vì sắp tận hưởng được thêm một năm mới an lành với nhiều điều may mắn đang chờ phía trước.

Bên cạnh việc đi chợ phiên mua các thứ vật dụng cần thiết cho ngày Tết hay các nguyên liệu làm bánh chưng bánh tét, thì món mứt ngon hẳn là không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Hôm nay, Webphunuso.com chúng tôi giới thiệu đến chị em nội trợ cách làm mứt đậu đỏ bùi bùi, ngọt ngọt lại thơm mùi đặc trưng không thể lẫn vào các món mứt khác. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm mứt đậu đỏ

Nguyên liệu:

– Đường

– Đậu đỏ hạt to, mẩy căng

– Vani


Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánThực hiện: 

Bước 1: Đậu đỏ sau khi mua về đem ngâm nước qua đêm cho nở căng.

Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánBước 2: Đem đậu đỏ đã ngâm ra đãi và rửa sạch và nhặt vất đi những hạt lép xấu.


Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánBước 3: Cho đậu đỏ đã đãi xong vào hấp khoảng 1 tiếng để đậu được chín mềm nhưng không nát. Hoặc có thể đổ nước vào cùng đậu và ninh cho đậu chín mềm và nhớ là đừng để đậu nát.

Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánBước 4: Cho 1 bát nước to vào chảo, thêm đường cát trắng vào (cứ 1kg đậu thì sử dụng khoảng 500gr đường), đảo đều và đun cho đường tan.

Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánBước 5: Cho đậu đỏ vào chảo nước đường, bắt lên bếp với lửa nhỏ, thi thoảng đảo đậu đều lên cho đậu ngấm đường.

Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánBước 6: Khi nước đường đã dần cạn hết, chỉ còn sền sệt thì đảo liên tục đậu để đường dần kết tinh lại và bám trắng vào đậu. Nhỏ vào chảo đậu đang nóng vài giọt vaini cho thơm, tắt bếp và tiếp tục đảo nhẹ tay cho đậu khô ráo. Sau đó để nguội hoàn toàn thì cất mứt đậu đỏ vào bọc hoặc lọ kín dùng dần ngày Tết.


Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên Đán

Tự làm món mứt đậu đỏ thơm bùi cho ngày Tết Nguyên ĐánTrên đây là cách làm mứt đậu đỏ cho ngày tếtwebphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấy nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply