Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu năm

Tết này mà có món mứt dưa vàng sấy dẻo thơm thơm lạ vị đãi cả nhà và khách thì thật là tuyệt nhé chị em! Hòa cùng không khí của những ngày gần Tết, chắc hẳn nhà nào cũng cảm thấy phấn khích vì sắp tận hưởng được thêm một năm mới an lành với nhiều điều may mắn đang chờ phía trước.

Bên cạnh việc đi chợ phiên mua các thứ vật dụng cần thiết cho ngày Tết hay các nguyên liệu làm bánh chưng bánh tét, thì món mứt ngon hẳn là không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Hôm nay, Webphunuso.com chúng tôi giới thiệu đến chị em nội trợ cách làm mứt dưa vàng dẻo ngọt lại thơm mùi đặc trưng không thể lẫn vào các món mứt khác. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm mứt dưa vàng sấy dẻo

Chuẩn bị:

– 1 quả dưa vàng to đẹp khoảng 1,5-2kg

– 1 âu nước pha với chút muối

Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu nămCách làm:

Bước 1: Dưa sau khi mua về gọt bỏ vỏ ,ruột và hạt dưa đi. Sau đó, thái dưa ra thành những miếng mỏng khoảng chừng 3-5mm .

Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu năm
Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu nămBước 2: Cho dưa đã thái lát mỏng vào âu nước muối loãng ngâm khoảng 30 phút, sau đó vớt dưa ra rổ để ráo nước rồi đem sấy. Có hai cách đơn giản để sấy:

Cách 1: Sấy tự nhiên bằng  gió và nắng: Với dưa lưới, bạn có thể sấy bằng gió là dưa đã khô lại dễ dàng sau 3 ngày và 2 ngày nắng.

Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu năm
Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu nămCách 2: Sấy bằng lò sấy: Xếp những lát dưa vào khay và sấy bằng nhiệt trong thời gian là 7 tiếng ở mức 75 độ C là dưa vừa dẻo vừa sẽ khô vừa


Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu năm
Khi dưa vàng đã khô thì độ ngọt tăng gấp 2-3 độ ngọt của quả tươi.

Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu năm
Các mẹ nội trợ hãy tự tay làm món dưa lưới sấy dẻo để đãi khách ngày tết nhé vừa an toàn, vừa tốt cho sức khoẻ lại ngon hơn hẳn mua ở hàng quán

Thưởng thức mứt dưa vàng sấy dẻo ngon lạ vị ngày đầu nămTrên đây là cách làm dưa sấy cho ngày tếtwebphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấy nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply