Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu năm

Với vị chua ngọt của cam hòa quyện với vị cay the của gừng và màu vàng bắt mắt, mứt cam gừng sẽ là món mứt ngon cho bạn đai khách trong những ngày Tết này.

Cách làm mứt cam gừng

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămNguyên liệu làm mứt cam gừng:
– Cam vàng:4 quả
– Đường cát trắng:100 gram
– Gừng:50 gram

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămCách làm mứt cam gừng như sau:
Bước 1: Cam rửa sạch cắt thành múi, rồi tách múi ra khỏi vỏ. Giữ lại phần vỏ cam để dùng sau khi sên mứt xong làm hình múi cam.

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămBước 2: Gừng gọt vỏ, đem rửa sạch, thái thành các sợi nhỏ, vắt bớt nước cốt gừng.

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămBước 3: Trộn múi cam với đường cát, đợi cho đường tan thì bắt lên bếp sên lửa nhỏ. Khi cam sôi thì tiếp tục cho hết phần gừng vào và đảo liên tục đến khi mứt cam được khô keo sệt lại.

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămThưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămBước 4: Múc mứt cam ra các vỏ cam và tạo hình múi cam cho đem. Vậy là hoàn thành xong món mứt cam gừng thơm ngon lạ vị rồi đó, rất nhanh và hấp dẫn!

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu năm

Mứt cam đẹp mắt, vàng óng ả, hương thơm vị gừng ấm áp thích hợp trong những ngày se lạnh buổi xuân về.

Thưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămThưởng thức mứt cam gừng lạ vị thơm ngon trong ngày đầu nămTrên đây là cách làm mứt cam ngon để đãi khách ngày Tết. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến sự thích thú cho bạn và đừng quên ấn like ủng hộ báo webphunuso.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Reply