Sai lầm khi Mẹ massage cho trẻ bằng dầu olive

Các chuyên gia về sức khỏe tại Đại học Manchester (Anh) cho rằng cha mẹ đang có thói quen đặt con trước nguy cơ mắc bệnh chàm eczema do cách massage bằng dầu hướng dương hoặc dầu olive.

Những động tác massage cho trẻ nhẹ nhàng có thể giúp kích thích não bộ,cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, dầu olive sẽ làm mất đi các tác dụng của việc massage.

Sai lầm khi Mẹ massage cho trẻ bằng dầu olive

Sai lầm khi Mẹ massage cho trẻ bằng dầu olive 

Các nhà khoa đến từ đại học Manchester (Anh) đã nghiên cứu ra rằng các loại dầu tự nhiên được cha mẹ thường sử dụng để massage cho con có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ trên da.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm đánh giá trên 115 trẻ sơ sinh được chia thành ba nhóm. Cha mẹ của mỗi nhóm được yêu cầu xoa bóp chân, tay và bụng cho con mình hàng ngày với 2-4 giọt dầu hướng dương ,dầu olive,và không dùng dầu trong 28 ngày.

Sau khi phân tích da, các nhà khoa học đã kết luận hai nhóm trẻ được massage bằng các loại dầu  phát triển chậm hơn của hàng rào bảo vệ da.

Các loại dầu đã phá vỡ thành axit béo trên da, làm hỏng cấu trúc da, cho phép các chất kích thích dễ dàng xâm nhập và làm tăng sự thoát nước của da. Điều này có thể dẫn đến tình trạng da bị khô, nứt và tạo điều kiện cho bệnh chàm eczema.

Hiện nay, rất ít các sản phẩm trên thị trường được kiểm chứng là tốt cho da của trẻ. Vì vậy, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp với tỷ lệ 1:1 pha trộn sáp parafin và nước tinh khiết để chăm sóc da cho bé.

Hy vọng cách chăm sóc con trên đây sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức về làm mẹ! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply