Những thực phẩm gây ung thư mà bố mẹ vẫn cho con ăn vì tưởng tốt

Khoai tây chiên dạng lát ,Nước ngọt,…là những thực phẩm gây ung thư hàng đầu nhưng trẻ nhỏ lại cực kì thích. Vì muốn chiều con,bố mẹ vẫn cứ cho trẻ ăn các thực phẩm này, nhưng bạn không biết rằng chính những đồ ăn thức uống đó đang dần dần “giết” con mình!

Những thực phẩm gây ung thư
Những thực phẩm gây ung thư mà bố mẹ vẫn cho con ăn vì tưởng tốt

 

Bim bim khoai tây chiên

Đây là loại bánh bim bim ngon mà hầu hết các trẻ nhỏ yêu thích vì vị ngon béo khá dễ ăn và cuốn hút. Tuy nhiên khoai tây chiến có hàm lượng chất béo và calo khá cao dẫn đến tình trạng tăng cân. Thông thường khoai tây chiên còn có chất bảo quản và chất tạo màu ,khi ở nhiệt độ cao, khoai tây chiên  sinh ra chất Acrylamide, một hợp chất có khả năng gây ung thư có trong thuốc lá.

Những thực phẩm gây ung thư mà bố mẹ vẫn cho con ăn vì tưởng tốt

Nước ngọt

Nước ngọt là loại nước giải khát mà mẹ thường mua về cho con nhỏ uống rất nhiều trong ngày. Tuy nhiên, uống nước ngọt quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì ở trẻ. Ngoài ra, nước ngọt còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như: kháng insulin, trào ngược thực quản,viêm dạ dày.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ,người uống nước ngọt có nguy cơ bị tim mạch và đột quỵ nhiều hơn người không uống. Chất bảo quản và tạo màu trong nước ngọt gây ung thư rất cao.

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói ,xúc xích, đều gây hại cho sức khỏe.

Thông thường các loại thịt này chứa lượng muối vượt quá mức cho phép và hóa chất gây ung thư , kết quả của các cuộc kiểm định được công bố trên tạp chí BMC Medicine.

Những thực phẩm gây ung thư mà bố mẹ vẫn cho con ăn vì tưởng tốtCà chua đóng hộp

Cà chua là thực phẩm  lành mạnh nhưng rất nguy hại khi đóng hộp bởi hộp này được sản xuất có chưa chất hóa học bisphenol-a

Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho rằng chất BPA gây hại cho não người vì đã thử trên não chuột. Tất cả các thực phẩm đóng hộp đều được cảnh báo chứ không chỉ riêng cà chua  nhưng cà chua được cảnh báo nguy hiểm cao do cà chua có tính axit, bị ảnh hưởng bởi BPA nhanh hơn các thực phẩm khác

Bỏng ngô

Các túi đựng bỏng ngô thông thường đều sử dụng một chất hóa học là axit perfluorooctanoic. Nghiên cứu từ Đại học California cho thấy chất này có thể gây vô sinh ở các bé gái. Thêm vào đó, có thể gây bệnh về gan,  thận ,bàng quang,và ung thư tinh hoàn ở các bé trai.

Dưa muối

Nghiên cứu từ Đại học Y khoa Mount Sinai gần đây đã chỉ ra rằng dưa muối là thực phẩm có khả năng gây ung thư dạ dày nhất. Những đứa trẻ ăn dưa muối hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lớn đến 50% so với những đứa trẻ không ăn

Bài viết về cách chăm sóc con trên đây hy vọng sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply