Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến hiện nay và cực kỳ nguy hiểm. Bạn hãy chú ý vào những dấu hiệu bạn đầu để có thể nhận biết ngay và chữa trị kịp thời nhé!

Ung thư phổi là bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng,bệnh xuất hiện gần đâyở những người trẻ tuổi ,chiếm tỷ lệ 12% tổng số ung thư tính chung trên toàn thế giới.

Dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

Khó nuốt khi ăn thức ăn rắn hay lỏng

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi

Nếu cảm thấy khó nuốt khi ăn thức ăn trong vài tuần  thì chắc chắn đây là dấu hiệu của viêm họng thông thường. Rất có thể là triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày,cũng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi.

Khàn giọng và sút cân đột ngột

Nhiều người bị khan giọng do trào ngược dạ dày, viêm dây thanh quản, dị ứng nhưng nó cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi vì có thể khối u sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh kiểm soát thanh âm.

Do khi bị ung thư phổ, dây thanh quản sẽ bị viêm, dẫn đến khàn giọng và thay đổi giọng nói.

Ngoài ra, nếu bị sút cân nhanh mà không rõ nguyên nhân  kèm theo triệu chứng mệt mỏi thường xuyên, chán ăn, suy nhược thì cũng phải cẩn trọng.

Thở nặng nhọc

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư phổi

Khó thở  có thể không phải là triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu đột nhiên khó thở sau khi chạy hay vận động thì không thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ sớm. Bởi những triệu chứng này có thể do một khối u ở phổi làm cản trở quá trình hô hấp của bạn.

Ho nhiều

Ho dai dẳng ,khàn giọng kéo dài vài tuần không khỏi… có thể là do vấn đề ở phổi , ví dụ như nhiễm trùng phổ,viêm phổi. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng triệu chứng này do dị ứng hoặc cảm lạnh  gây ra nên chủ quan không kiểm tra. Kết quả là bệnh càng nặng hơn, dẫn đến ung thư phổi .

Giảm cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân

Trong các trường hợp sụt cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân, không do bạn chủ động giảm cân và giảm calo hay tập thể dục… thì rất có thể đấy là dấu hiệu của  bệnh tật gây ra, kể cả bệnh ung thư.

Bài viết về sức khỏe trên đây hy vọng sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức hơn cho mình nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply