Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon “bất khả chiến bại”

Ngay tại căn bếp ở nhà bạn cũng có thể tự làm cho ông xã món nem chua thơm ngon, lại đảm bảo an toàn vệ sinh, nhâm nhi cùng với cốc bia lạnh sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các đấng mày râu vào dịp Tết.

Cách làm nem chua

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt heo: 500gr  (chọn miếng mông không mỡ)
– Bì heo 220gr
– 1 muỗng nhỏ tiêu hạt giã to


Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"
–  1 muỗng cà phê đường;1/2 muỗng cà phê bột tiêu;1/2 muỗng cà phê bột nê; 1 muỗng cà phê nước mắm
– Ti băm còn to : 5 tép
– 5 trái ớt xanh/ đỏ.(có thể cắt khoanh hoặc không cần bỏ nếu không ăn cay được)
– 1 gói gia vị làm nem chua của Thái (bắt buộc) (bên trong có thêm một gói muối diêm, gói này giữ lại để thực hiện bước sau cùng).

Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM CHUA

Bước 1: Bì heo mua về cạo sạch, rửa với nước và luộc chín với hành tây ,sả đập dập, và hoa hồi… sau đó vớt ra ngâm với tô nước đá. Lóc bỏ mỡ rồi thái sợi nhỏ, để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Thịt héo rửa sạch và thấm khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Qua 45 phút, lấy thịt ra thái miếng.

Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"Bước 3: Sau đó cho hết chỗ thịt vào máy xay để xay nhuyễn (không được xay quá lâu sẽ biến thịt  thành giò sống).

Lưu ý: Thịt heo cần phải được cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khi xay thịt có độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy). Cho thịt vào một cái tô và bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút.

Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"Bước 3: Qua 45 phút sau, bạn hãy lấy thịt ra, cho  bì, tỏi băm, gia vị ,ớt thái khoanh,và gói bột nêm, bột tiêu,tiêu hạt giã to, …. trộn đều.

Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"
Cuối cùng cho gói muối diêm nhỏ có sẵn trong gói bột nêm của Thái  vào sau cùng và trộn chung. Lúc này bạn thịt sẽ chuyển sang màu tai tái hơi sậm.

Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"Bước 4: Lấymàng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp rồi cho thịt vào ấn chặt tay, gói kĩ lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng thì nem sẽ có màu đỏ đẹp mắt và rất vừa ăn.

Nhiều người hay để nem ở bên ngoài, nhưng cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp nem ngon hơn và bảo đảm an toàn thực phẩm.


Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"
Cắt nem thành từng miếng vừa ăn. Trang trí với ớt xanh, đỏ,  đinh lăng, rau răm ,lá ổi… cho hấp dẫn. Sau đó gói lại bằng màng bọc thực phẩm


Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"
Món ngon ngày Tết 2017: Cách làm nem chua ngon "bất khả chiến bại"Trên đây là cách làm nem chua tại nhà webphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấu nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply