Mách mẹ lịch mọc răng và thay răng sữa của trẻ cực dễ nhớ

Biết được các thời điểm trẻ mọc răng và thay răng sữa sẽ giúp bố mẹ có thể chủ động hơn trong cách giúp con có được hàm răng khỏe,đều, đẹp.

Mọc răng chính là giai đoạn đánh dấu bước trưởng thành của bé yêu khi chuyển từ ăn cháo mịn sang các thức ăn thô. Thông thường, chiếc răng đầu tiên của con sẽ mọc khoảng ở độ 6 tháng tuổi và đến sinh nhật lần thứ 3 của mình thì bé đã có một hàm răng hoàn thiện với 20 chiếc răng xinh xinh.

Dấu hiệu để mẹ nhận biết trẻ sắp mọc răng là: Chảy nước dãi,  thích gặm nhấm,lợi nhô, hay quấy khóc, tiêu chảy,có thể sốt nhẹ.

Mọc răng và thay răng sữa

Mách mẹ lịch mọc răng và thay răng sữa của trẻ cực dễ nhớ

Lịch mọc răng của trẻ

Đến độ tuổi tầm từ 7-8 , trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng. Những chiếc răng sữa sẽ dần dần rụng đi và thay thế bằng những chiếc răng chắc khỏe khác. Từ 12 tuổi, răng sữa của trẻ đã thay hết và trẻ sẽ hình thành 28 chiếc răng trưởng thành.

Các cha mẹ đều muốn giúp bé thay răng đúng thời điểm để có hàm răng đẹp. Nhưng mọi người rất bối rối khi không biết răng nào sẽ được thay trước và răng nào sẽ được thay sau. Thực ra, bé thay răng đều theo trình tự sau:

Mách mẹ lịch mọc răng và thay răng sữa của trẻ cực dễ nhớ

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức về làm mẹchăm sóc con ! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply