Kế hoạch giảm cân và 4 sai lầm thường mắc phải

Một số những sai lầm nhỏ trong quá trình thực hiện kế hoạch giảm cân cũng khiến mọi nỗ lực của bạn trước đó trở nên vô hiệu.

Kế hoạch giảm cân

1. Không được ăn bơ đậu phộng từ lọ

Bơ đậu phộng chứa nhiều các chất béo có lợi cho tim, nhưng nó vẫn chứa lượng calo khá lớn lên tới 105 trong 1 muỗng canh bơ.

Nếu ăn bơ đậu phộng trực tiếp từ lọ sẽ dẫn đến tình trạng ăn nhiều và không kiểm soát, thậm chí có thể ăn hết cả một lọ bơ mà không hề hay rằng chúng có thể khiến bạn tăng cân.

Vì vậy, hãy luôn nhắc bản thân mình rằng không phải thực phẩm nào lành mạnh cũng tốt cho vòng eo của bạn. Chưa kể việc  ăn không kiểm soát khiến bạn dễ dàng ăn vô tội vạ trước các món ăn khác

Kế hoạch giảm cân và 4 sai lầm thường mắc phải2. Không phải cứ ăn chay là hiệu quả

Nhiều người cho rằng để giảm cân hiệu quả nhất là ăn thực vật , họ không ăn các loại thịt động vật. Nhưng thay vì ăn các loại rau củ quả tươi mát thì họ lại ăn hàng tấn thực phẩm chay đóng gói như bánh mì, mỳ ống,khoai tây chiên, bánh sô cô la,kem sữa, …

Trên thực tế, phải nạp vào cơ thể các loại rau củ quả và trái cây tươi,  đậu và ngũ cốc nguyên hạt, mới có thể giúp bạn đạt mục đích giảm cân.

3. Không nên chỉ đi bộ 

Đi bộ là cách luyện tập tốt hơn so với không làm gì, nhưng nó không đủ giúp bạn đốt cháy lượng calo so với chạy. Khi nói đến giảm cân, bạn cần đốt cháy khoảng 3.500 calo một tuần để giảm được 0,5kg. Đi bộ 30 phút chỉ tiêu hao được khoảng 122 calo.

Kế hoạch giảm cân và 4 sai lầm thường mắc phải4. Ăn “bù năng lượng” quá đà sau khi tập

Đôi khi trải qua quá trình rèn luyện mất sức và gian khổ, bạn thấy rằng mình xứng đáng nhận lại một bữa ăn ra trò. Chính vì cảm giác này, đôi khi lượng calo bạn nạp vào cơ thể còn lớn hơn những gì bạn tiêu hao. Vì vậy, thay vì nghĩ đến đồ ăn, hãy nghĩ tới những phần thưởng tinh thần, một chiếc áo thú vị ,những bài hát sôi động giúp bạn lên tinh thần.

Kế hoạch giảm cân và 4 sai lầm thường mắc phảiHy vọng cách giảm cân hay nhất trên đây sẽ khiến bạn ngày một đẹp hơn hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply