Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017

Ngày Tết chính là dịp thích hợp nhất để thưởng thức món mứt táo dẻo ngọt này để tưởng nhớ lại những ngày thời ấu thơ được bà hay mẹ làm cho ăn món này mỗi khi đến Tết.

Món mứt táo dẻo ngọt thơm ngon, mùi thơm đặc trưng dịu dịu này đảm bảo thực khách nào ghé thăm ngày Tết cũng phải thích mê mẩn. Cùng Webphunuso.com chúng tôi xem cách làm mứt táo dẻo cho ngày tết  vô cùng đơn giản

 Cách làm mứt táo dẻo

Chuẩn bị:

-Táo tây  1kg

– Đường cát trắng 250gr

-2 thìa nhỏ bột quế, 1 bát nước cam vắt, 1 bát to nước lã, 2 thìa nhỏ muối

Cách làm:

Bước 1: Táo sau khi mua về, rửa sạch và thái lát mỏng khoảng 0,3cm theo chiều ngang và ngâm táo vào nước muối pha loãng khoảng 20-30 phút.

Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017Bước 2: Sau khi đã ngâm táo với nước muối, vớt ra để khô và xếp ra vỉ tre phơi cho táo héo mặt lại. Phơi táo héo mặt thì không có nắng, chỉ phơi nơi khô ráo có gió khoảng độ 4-5 tiếng là được nhé
 
Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017Bước 3: Sau khi đã phơi táo héo, tiếp tục cho nước cam, đường, và bột quế vào táo rồi ướp 30 phút.

Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017

Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017
Sau đó, cho hỗn hợp táo này cả nước lẫn cái vào chảo dày và sên, trong quá trình sên táo, bạn nên hạn chế khuấy táo để tránh lại đường và nhớ là sên ở nhiệt độ nhỏ, đến khi phần nước cam đường sền sệt lại, miếng táo chuyển sang màu nâu vàng là được.

Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017Mứt táo dẻo thơm ngon lạ vị đã xong và lại được trình bày đẹp mắt thật cuốn hút.

Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017
Hấp dẫn với mứt táo dẻo thơm ngào ngạt cho ngày Tết Nguyên Đán 2017Trên đây là cách làm mứt táo webphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấy nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply