Giảm cân và Ép cân: Những nhầm lẫn tai hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Rất nhiều người trong chúng ta đang lầm tưởng giữa việc giảm cân và ép cân – phương pháp giảm trọng lượng cơ thể mà  không đem đến 1 thân hình đẹp cho bạn và thay vào đó là các nguy hại đến sức khỏe.

Hầu hết chúng ta đều đang ép cân chứ không phải giảm cân lành mạnh

Chỉ với một vài tiêu đề hấp dẫn như “Cách giảm 10kg trong 1 tháng” là bạn dễ dàng bị cám dỗ và muốn làm theo. Tuy nhiên những con số giảm cân khủng này lại không  tốt cho sức khỏe của bạn tí nào. Bản chất của giảm cân không phải là  giảm trọng lượng của cơ thể, mà tiêu đi lượng mỡ thừa giúp thân hình săn chắc gọn gàng hơn. Những chế độ ăn uống khiến người ta giảm 1 lần cả chục kg trong thời gian ngắn từ 1 tháng đến 2 tháng được xem là ép cân – một cách làm thiếu khoa học và nguy hại khôn lường đến sức khỏe

Giảm cân và Ép cân: Những nhầm lẫn tai hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Điểm khác biệt của giảm cân và ép cân là: Trong khi giảm cân giúp bạn săn chắc hơn ,làm tiêu mỡ, thì ép cân đơn giản là loại bỏ hết nước,chất béo dự trữ trong cơ thể, muối, khiến trọng lượng giảm đi một cách nhanh chóng. Vì thế nó chỉ có tác dụng hiệu quả tạm thời và khi cơ thể đã đủ nước trở lại thì tình trạng tăng cân cân lại sẽ nhanh chóng đưa bạn trở về như ban đầu. Các biện pháp tập luyện hàng tiếng đồng hồ thường làm bạn đổ mồ hôi như tắm –đó chính lượng nước mất đi khiến bạn giảm trọng lượng nhanh. Hoặc ví dụ như chế độ ăn ít khiến cơ thể xuống cân nhanh. Thậm chí, nghiên cứu dinh dưỡng và sức khỏe của Đại học bang Ohio (Mỹ) được công bố trên tạp chí Prevention cho rằng sụt cân sau thời gian nhịn ăn là do khối cơ của cơ thể mất đi chứ không phải là chất béo.

Việc ép cân chẳng giúp bạn có thân hình săn chắc hơn mà còn khiến bạn gầy yếu, tong teo hoặc  da nhũn nhão. Các ảnh hưởng sức khỏe khác kèm theo là chóng mặt, dễ cáu gắt,thiếu tập trung, rối loạn điện giải và tiêu hóa. Nếu bạn muốn có một sức khỏe cường tráng và thân hình rắn chắc đúng chuẩn khỏe đẹp thì hãy giảm cân từ từ và khoa học, kết hợp chế độ ăn lành mạnh và rèn luyện thể lực hợp lý nhé!

Hy vọng bài viết cách giảm cân đúng cách này sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức về sức khỏe ! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply