Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon

Nhâm nhi món thịt bò khô ngọt ngọt cay cay có chút dai dai, chấm cùng tương ớt uống với cốc bia tươi lạnh thì thật là tuyệt phải không nào?

Cách làm thịt bò khô 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt bò: 1kg
– Đường:100gr
– 1/2 chén nước tương:100ml
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 cây sả
– 5 tép tỏi
– 2 muỗng dầu hào
– 1 muỗng ớt khô
– 1 muỗng mè trắng
– 1 muỗng rượu trắng
– 1/2 muỗng nhỏ muối
– 2 cây ngò ta (rau mùi ta)

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngonPHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ NGỌT

Bước 1: Tiêu, tỏi,ngò, sả cho vào cối giã nát rồi cho ra nồi cùng với tất cả gia vị chuẩn bị ở trên, bắc lên bếp đảo đều và nấu sôi là tắt bếp. Để nguội.

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngonBước 2: Thịt bò mua về rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn và thái miếng hơi mỏng và to bản. Cho thịt bò vào tô cùng với nước gia vị , thêm mè và ớt khô vào trộn đều. Ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát


Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngonBước 3: Miếng thịt bò ướp qua đêm có độ cứng, sậm màu. Xếp lên vỉ, đem vỉ thịt ra phơi nắng cho thật khô. Nếu không có nắng bạn có thể bỏ vào lò sấy khô ở nhiệt độ thấp.

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngonLưu ý: Thịt cần phải được phơi hay sấy khô thì mới ngon.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu. Chờ dầu nóng vừa phải là cho từng lát thịt bò khô vào chiên lửa vừa. Khi thấy miếng thịt đã chuyển sang màu đỏ sậm là chín, gắp thịt ra đĩa lót giấy thấm dầu.


Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon
Chờ bò khô ngọt được nguội hoàn toàn thì bạn có thể cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon
Bò khô ngọt kiểu này dùng nhâm nhi với bia lạnh mời khách ngày Tết cũng rất hấp dẫn. Ngoài món bò khô ngọt này, còn có bò khô xé sợi, bò khô miếng, thịt lợn giả bò khô cũng rất ngon, hãy thử làm ngay nhé.


Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngon

Cách làm thịt bò khô ngọt bằng chảo tuyệt ngonTrên đây là cách giảm cân nhanh webphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức làm đẹp hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply