Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón Tết

Chị em có thể tự tay mình làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn để bổ sung vào khay bánh mứt làm món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!

Cách làm mứt kiwi

Nguyên liệu:

– 1kg Quả kiwi
– 500gr Đường cát trắng
– 30gr bột vôi tôi

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtThực hiện:

Bước 1: Hòa vôi trong một âu với 1,5 lít nước, để vôi lắng cặn, chắt  lấy nước vôi trong.


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 2: Kiwi sau khi mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước để loại bỏ những sợi lông ở vỏ có thể dính vào trong quá trình gọt. Sau đó đem thái thành các miếng dày 1cm.


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 3: Ngâm kiwi vào âu nước vôi trong qua đêm (khoảng 10 tiếng).


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 4: Vớt kiwi ra,  rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó đổ ra rổ, để cho thật ráo nước.


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 5: Ướp kiwi với đường theo tỉ lệ nói trên, để ngâm đến khi đường tan thành nước hoàn toàn.


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 6: Cho kiwi và nước đường ngâm vào chảo. Đặt lên bếp, đun với lửa vừa, thi thoảng cầm chảo nghiêng đều cho nước đường chảy tràn lên bề mặt kiwi (không dùng đũa hay thìa để đảo, sẽ làm mứt kiwi bị nát).

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 7: Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên khay của lò nướng, bên dưới hứng nước đường chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò và bắt đầu sấy ở nhiêt độ 1000C trong 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội bạn hãy bật lại và nướng như thế thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtBước 8: Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì hãy bỏ vào lọ đậy kín để bảo quản.

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón Tết

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón Tết
Muốn để mứt kiwi lâu hơn thì nên bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.


Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón Tết

Cách làm mứt kiwi chua chua ngọt ngọt đón TếtTrên đây là cách làm mứt kiwi cho tết webphunuso.vn chúng tôi gửi đến bạn.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấu nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply