5 Loại rau giàu canxi hơn sữa giúp bé nhanh chóng cao lớn

Sữa không phải là thực phẩm giàu canxi nhất có thể giúp trẻ cao lớn, thông minh. 5 loại rau dinh dưỡng sau đây còn giàu canxi hơn cả sữa mà mẹ không biết.

Nhắc đến các loại thực phẩm giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và cao lớn , đa số các bà mẹ đều lựa chọn sữa để giúp con cao lớn. Và phải thừa nhận rằng,uống sữa là cách để bé nhận đủ lượng canxi mỗi ngày. Trẻ từ 1- 3 tuổi cần tối thiểu 500 mg canxi mỗi ngày; từ 4 – 6 tuổi cần tối thiểu 600 mg; từ 7 – 9 tuổi cần tối thiểu 700 mg.

Tuy nhiên, sữa không hẳn đã là lựa chọn tốt nhất giúp cung cấp đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể của trẻ. Bởi nguồn sữa hữu cơ từ bò không được xử lý các hoocmoon và ít chế biến, điều đó có thể không tốt cho sức khỏe  của trẻ.

5 Loại rau giàu canxi hơn sữa giúp bé nhanh chóng cao lớn

 

Dưới đây là những thực phẩm rau xanh có lượng canxi nhiều hơn cả sữa

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều canxi ,một cốc sinh tố cải xoăn cung cấp khoảng 90mg canxi. Ngoài ra, ,ăn salad cải xoăn cũng có thể cung cấp cho trẻ 315 mg canxi từ một đĩa salad, nhiều hơn so với một ly sữa.

Rau bina

5 Loại rau giàu canxi hơn sữa giúp bé nhanh chóng cao lớn

Rau bina là thực phẩm chứa nhiều canxi ,một chén rau bina có chứa 24,8 mg canxi, chiếm 24,5% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Lượng mangan trong rau bina cũng rất cần thiết giúp xương phát triển

Rau cải rổ

Rau cải rổ giúp duy trì cấu trúc xương, cung cấp 452,2 mg canxi với một dĩa rau cải rổ, khoảng 90% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra,  vitamin B6 và axit folic có trong rau cải rổ có khả năng làm giảm  homocysteine-một axit amin được chứng minh có thể làm hỏng cấu trúc  xương ở trẻ.

Hạt mè

5 Loại rau giàu canxi hơn sữa giúp bé nhanh chóng cao lớn

Một cốc hạt mè chứa khoảng 351mg canx,rắc mè vào món salad  và ăn kèm với bánh mì nướng nguyên hạt có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

Sữa chua hữu cơ

Nếu bé thích ăn các sản phẩm từ sữa thì nên tiêu thụ sữa chua hữu cơ từ sữa bò. Nó chứa 447,4mg canxi/ cốc, khoảng 45% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Sữa chua cũng cung cấp lượng photo cần thiết cho cơ thể bé mỗi ngày, thúc đẩy cho sự phát triển và tái tạo xương

Bài viết về cách chăm sóc con trên đây hy vọng sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply