3 Thói quen xấu mẹ vô tình khiến bé ngày càng khó chiều và đỏng đảnh

Những thói quen dưới đây tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp từ mẹ sang bé, khiến việc nuôi dạy con của của cha mẹ khó khăn, vất vả hơn.

Không ít các bặc cha mẹ thường xuyên phàn nàn vì con của mình quá bướng bỉnh và quấy, khiến họ vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những thói quen xấu của mẹ khi mang thai lại ‘di truyền’ trực tiếp sang con

Mẹ hay thức đêm, con cũng thức đêm

Khoa học chứng minh rằng, thói quen  của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong suốt quá trình mang thai. Nếu mẹ ăn, ngủ khoa học và điều độ, bé sinh ra cũng sẽ có nề nếp. Tuy nhiên, ngược lại,mẹ vẫn giữ lối sống lệch giờ, thì bé sẽ học được điều đó khi vẫn nằm trong bụng mẹ.

3 Thói quen xấu mẹ vô tình khiến bé ngày càng khó chiều và đỏng đảnh

Vì vậy, khi mang thai, các bà bầu nên hình thành cho mình thói quen tốt như: ngủ đủ 8 tiếng/ngày,  không hút thuốc ,không thức đêm,và không cãi nhau ở nơi công cộng.

Mẹ hay nổi cáu, con cũng khó chiều

Tính cách của đứa bé được ảnh hưởng một phần từ cha mẹ và môi trường sống. Sự ảnh hưởng này bắt đầu có khi bé trong bụng mẹ. Chỉ cần cảm xúc của mẹ thay đổi, nó sẽ tác động trực tiếp đến môi trường trong cơ thể, truyền đến con qua cuống rốn, ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này.

Vì vậy, mẹ nào thường xuyên bị ức chế thần kinh, cáu gắt, nổi giận, bé sinh ra cũng sẽ khó chiều hơn hẳn.

3 Thói quen xấu mẹ vô tình khiến bé ngày càng khó chiều và đỏng đảnhMẹ kén ăn, con cũng kén ăn

Bé sinh ra kén ăn và biếng ăn luôn là nỗi lo của cha mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, điều này liên quan đến thói quen khi mang thai của mẹ. Nếu  mẹ biết phối hợp đầy đủ các loại thức ăn hàng ngày,không quá kén chọn thì sinh con cũng dễ nuôi. Ngược lại, mẹ nào ăn theo sở thích và thường xuyên chỉ ăn vài món yêu thích đó, con sinh ra cũng như vậy.

3 Thói quen xấu mẹ vô tình khiến bé ngày càng khó chiều và đỏng đảnhBài viết về cách chăm sóc con trên đây hy vọng sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn nhé! Hãy truy cập báo webphunuso.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Reply